เจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า Ep.1-26 วันที่ 13-06-59 (ตอนจบ)

เจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เจ้าเวหาฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เจ้าเวหาฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า แนวแอ็คชั่น ดราม่า

ละครเรื่อง เจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า / เจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้าย้อนหลัง
ละครแนวแอ็คชั่น ดราม่า
นำแสดงโดย : อธิชาติ ชุมนานนท์, วรนุช ภิรมย์ภักดี
ออกอากาศทางช่อง : ช่อง True4U
วันเวลา : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 – 21.00 น.

เรื่องย่อ เจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เป็นเรื่องราวของผู้บังคับหน่วยซีล แห่งราชนาวี นาวาโท นาวิน (อั้ม อธิชาติ) เขาเป็นผู้นำหน่วยที่เป็นที่รักและศรัทธาของผู้ร่วมทีม ด้วยนิสัยเงียบขรึม สมถะ และ ยอมอุทิศชีวิตให้กับภารกิจการเป็นผู้นำเขากวาดล้างโจรร้ายที่ หวังทำลายแผ่นดินไทยจนผู้ก่อการร้ายหมายหัวนาวิน เขาต้องผจญกับการแก้แค้นของผู้ก่อการร้ายที่ หวังลอบฆ่าเขาหลายครั้ง ซึ่งนั้นทำเขาพบกับช่อฟ้า (นุ่น วรนุช) แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสาที่ออกภาคสนามไปช่วยเหลือชาวบ้าน ช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวิน และการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิต ส่วนนาวินก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้า ที่อุทิศตนทำงานให้กับประเทศโดยไม่ได้หวังเงินทอง ช่อฟ้าอาศัยอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำกับ ย่า (พิศมัย วิไลศักดิ์) เพียงสองคน โดยมี แม่ (รัชนี ศิระเลิศ) ที่รักษาตัวจากอาการอัมพาตอยู่โรงพยาบาลที่ช่อฟ้าทำงานอยู่ ยังไม่ทันไรความรักของนาวินก็เจออุปสรรค เมื่อรู้ว่า หมอเจษฎา (กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล) นายแพทย์หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดี มาติดพันช่อฟ้า แถมย่าของช่อฟ้าก็สนับสนุนเต็มที่ เพราะอยากให้หลานสาวมีชีวิตที่สุขสบาย

ภารกิจหัวใจยังไม่ถึงไหน นาวินก็ต้องไปปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ หลังสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์ องค์กรค้ายาข้ามชาติ นาวินจึงประสานกับ พันตำรวจโท วันชนะ มหาศิริโชติ (ปีเตอร์ ไนท์) เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซาก โดยมี 2 เพื่อนซี้ นาวาอากาศโท โยธิน ฉันทพัฒน์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) และพันโท ธงรบ ธัญพิสิษฐ์ (แอนดริว เกร้กสัน) มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้ ภารกิจเป็นไปด้วยดี แต่เพราะความคลาดเคลื่อน ทำให้ เธียรชัย (สหัสชัย ชุมรุม) หัวหน้าใหญ่ขององค์กรไทเกอร์ หนีไปได้ นาวินจึงถูกหมายหัวจากเธียรชัย ที่สั่งระดมลูกน้องไปลอบฆ่านาวินให้ได้ แผนลอบฆ่านาวินดำเนินต่อไปหลายครั้งแต่ลูกน้องนาวินต้องมารับเคราะห์แทน แต่ที่นาวินคาดไม่ถึงคือเธียรชัยส่งคนมาคุกคามครอบครัวนาวิน แม่ (ภัสสร บุณยเกียรติ) ของเขารอดตายอย่างหวุดหวิด ทำให้นาวินโกรธแค้นเธียรชัยมาก ความเดือดร้อนครั้งนี้จึงทำให้วันชนะ, ธงรบ และโยธิน ต้องผนึกกำลังกันช่วยนาวินอีกครั้ง

ด้านช่อฟ้าเมื่อนาวินหายหน้าไป ก็ยิ่งทำให้เธอรู้หัวใจตัวเองว่าเฝ้ารอนาวินขนาดไหน เธอรู้สึกมีความสุขทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับนาวิน ส่วนนาวินก็คิดถึงแต่ช่อฟ้า ความร่าเริงสดใสของเธอคือกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับนาวิน เมื่อนึกถึงรอยยิ้มที่อ่อนหวานของช่อฟ้า นาวินบอกกับตัวเองว่าเขาจะต้องรอดกลับมาเพื่อเห็นหน้าเธออีกครั้ง แต่ขณะเดียวกัน นาวินก็เริ่มรู้สึกสับสน เมื่อนึกถึงหน้าที่อันใหญ่หลวง และความรักที่มีต่อช่อฟ้ นาวินไม่อยากทำให้ช่อฟ้าต้องทุกข์ใจ และตกอยู่ในอันตราย พ่อที่สังเกตเห็นความทุกข์ของลูกชาย จึงออกปากเสนอให้นาวินลาออกจากราชการ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาวินไม่ได้ปฏิเสธความหวังดีของพ่อในทันทีเหมือนที่ผ่านมา โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าเองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเผชิญทุกสิ่งกับนาวิน เพราะเธอเพิ่งปฏิเสธหมอเจษฎาที่ขอเธอแต่งงาน และชวนไปทำงานโรงพยาบาลที่อเมริกาด้วยค่าตอบแทนสูงลิ่ว

แม้ย่าของช่อฟ้าจะทัดทาน แต่เธอก็ตัดสินใจแล้วเพราะความรักที่มีต่อนาวิน แม้เธอจะเป็นทุกข์เมื่อเขาต้องไปทำงานเพื่อประเทศชาติ แต่ก็รู้สึกสุขใจ และภูมิใจที่มีเขาอยู่ในใจ นาวินตัดสินใจมาหาช่อฟ้า และบอกจะลาออกจากราชการเพื่อแต่งงานกับเธอ แต่ช่อฟ้ากลับไม่เห็นด้วย เธอยืนยันให้นาวินทำในสิ่งที่รัก และหน้าที่ต่อประเทศชาติต้องมาก่อน ถ้านาวินยกเลิกความรับผิดชอบต่อแผ่นดิน เธอจะภูมิใจในตัวนาวินได้อย่างไร และไม่ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นเธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างนาวินตลอดไป ดูเหมือนว่าความรักระหว่างนาวิน และช่อฟ้ากำลังจะจบลงอย่างสวยงาม แต่เธียรชัยดันตามสืบจนรู้ว่านาวินมีคนรักชื่อช่อฟ้า เธียรชัยจึงสั่งการครั้งสำคัญ นั่นคือการวางแผนซุ่มฆ่า ช่อฟ้า และนาวิน โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าคือลูกสาวแท้ ๆ ของตัวเอง และแล้วสิ่งที่นาวินกลัวก็เกิดขึ้น

เมื่อผู้หญิงที่รักคือลูกสาวของอาชญากรคนสำคัญ เขาจะปกป้องชีวิตผู้หญิงที่ตัวเองรักได้หรือไม่ และภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ติดตามความรักชาติและผู้หญิงคนหนึ่งได้ใน เจ้าเวหา

นักแสดง เจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท นาวาโท นาวิน
วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท หมอช่อฟ้า
ปีเตอร์ ไนท์ รับบท พันตำรวจโท วันชนะ
ฉันทรนิสา วิสมิตะนันทน์ รับบท แก้วตา
สหัสชัย ชุมรุม รับบท เธียรชัย
รัชนี ศิระเลิศ รับบท ชิดจันทร์
พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท อุบล
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท สร้อยมณี

ฝ่ายผลิตเจ้าเวหา ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า
กำกับการแสดงโดย บัณฑิต ทองดี
ผลิตโดย บริษัท 6 หนุมาน จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย นัท มีเรีย