ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ Descendants of the Sun Ep.1-12 (ตอนจบ) ตอนพิเศษ 1 ตอน

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ย้อนหลังล่าสุด

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ Descendants of the Sun พากย์ไทย

เรื่อง : ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ
ชื่อเกาหลี : Descendants of the Sun
นักแสดงนำ : ซงจุงกิ, ซงเฮเคียว, จินกู, คิมจีวอน
ประเภทซีรี่ย์ : Melodrama, Romance
ตอนซีรี่ย์ : ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 1-12 ตอนจบ ย้อนหลัง
ประเภทซับ : Descendants of the Sun พากย์ไทย | Descendants of the Sun ซับไทย
จำนวนตอน (Episode) : 16 ตอน และ ตอนพิเศษ 3 ตอน
ออกอากาศทางสถานี : ช่อง 7 สี (ไทย) | KBS2 (เกาหลี)
ช่วงเวลาออกอากาศ : 7 พ.ค. 2016 – 9 ก.ค. 2016
วันเวลา : ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09:45 น.

เรื่องย่อ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (Descendants of the Sun พากย์ไทย)

เรื่องราวเริ่มต้นจากความเข้าใจผิดของ คัง โมยอน คุณหมอสาวคนสวยแห่งโรงพยาบาลแฮซอง ที่ได้มีโอกาสมารักษาหัวขโมยที่ขโมยโทรศัพท์มือถือของ ซอ แดยอง เพื่อนทหารร่วมทีมเดียวกับ ยู ชีจิน กัปตันหนุ่ม จนทำให้ ยู ชีจิน และซอ แดยอง เพื่อนหนุ่ม ที่ออกเวรมาพร้อมกัน ต้องมาช่วยกันตามหาโทรศัพท์มือถือที่หายไป จน ยู ชีจิน ได้พบกับคุณหมอ คัง โมยอน และตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ แต่สุดท้าย ยู ชีจิน และซอ แดยอง ก็ต้องมาช่วยเจ้าเด็กหนุ่มหัวขโมยจากแก๊งอันธพาลที่รุมทำร้ายจนทำให้ ยู ชีจิน ได้รับบาดเจ็บ แต่ คัง โมยอน กลับเข้าใจผิดว่า ยู ชีจิน และซอ แดยอง เป็นคนทำร้ายหัวขโมยคนนั้น จนสะบักสะบอม เมื่อ คัง โมยอน ได้ตรวจดูกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลจึงเห็นว่า ยู ซีจิน ไม่ได้ทำร้ายหนุ่มขี้ขโมยคนนั้น แต่เขากับเพื่อน กลับช่วยชีวิตเด็กหนุ่มคนนั้นจากแก๊งอันธพาลมากกว่า

จากเหตุการณ์ที่ ยู ชีจินเข้าไปช่วยหัวขโมย ทำให้ ยู ชีจินเกิดเจ็บแผลเก่าที่เกิดจากการไปปฏิบัติการช่วยเหลือตัวประกันเมื่อครั้งก่อนหน้านั้น คุณหมอ คัง โมยอน จึงช่วยเย็บแผลให้ ทั้งคู่เริ่มมีความรู้สึกดีต่อกัน และนัดกันเพื่อทำแผลในครั้งต่อไป จนวันที่ทั้งคู่นัดมาเจอกันอีกครั้งเพื่อทำแผล แต่ คัง โมยอน กลับติดผ่าตัดด่วนจึงทำให้ทั้งคู่ไม่ได้เจอกัน ด้วยความคิดถึง หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว คัง โมยอน จึงโทรหา ยู ชีจินและนัดทำแผลอีกครั้ง แต่ด้วยความอยากเห็นหน้า คัง โมยอน ยู ชีจินจึงรีบบึ่งไปหาเธอในทันที แต่เมื่อไปถึง เขากลับมีภารกิจช่วยตัวประกันด่วนที่อัฟกานิสสถาน จึงทำให้ ยู ชีจินต้องรีบไปปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งทิ้งสัญญานัดดูหนังในการพบกันครั้งต่อไป เมื่อ ยู ชีจินเสร็จภารกิจ เขารีบไปพบ คัง โมยอน ที่โรงพยาบาลทันทีโดยไม่ให้เธอตั้งตัว และเดทแรกของทั้งคู่คือการไปชมภาพยนตร์ด้วยกัน แต่ก่อนที่ภาพยนตร์จะฉาย ยู ชีจินได้รับโทรศัพท์ให้ต้องไปปฏิบัติภารกิจด่วนอีกครั้ง ทำให้ คัง โมยอน ต้องดูหนังคนเดียวในการนัดเดทครั้งแรก

Descendants of the Sun พากย์ไทย

หลังจากเสร็จภารกิจ ยู ชีจิน ก็รีบไปพบ คัง โมยอน อีกครั้ง ทั้งคู่คุยกันถึงเรื่องราวที่ผ่านมา คัง โมยอน อยากรู้เหตุผล และอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ ยู ชีจินบ้าง แต่ ยู ชีจินไม่สามารถบอกภารกิจต่างๆ ของเขาได้ เพราะทุกอย่างล้วนเป็นความลับ เมื่อคุยกันด้วยความไม่เข้าใจ ทั้งคู่จึงจบความสัมพันธ์ไว้เพียงแค่นั้น

8 เดือนต่อมา ยู ชีจิน ได้รับมอบหมายภารกิจพิเศษ ให้ไปทำงานที่ประเทศ อูรุก เพื่อดูแลรักษาความสงบในค่ายทหารของเกาหลี ส่วน ชีวิตของคุณหมอ คัง โมยอน หลังจากได้มีโอกาสออกโทรทัศน์แทนคุณหมอสาวเส้นใหญ่ของโรงพยาบาล ทำให้ คัง โมยอน กลายเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดัง และได้รับการยอมรับ จากเดิมที่เคยพ่ายแพ้ต่อระบบเส้นสายภายในโรงพยาบาล จนทำให้เจ้าของโรงพยาบาลชื่นชอบเธอและนัดพบเธอเป็นกรณีพิเศษ หลังจาก คัง โมยอน เข้าพบ ประธานเจ้าของโรงพยาบาล และแสดงความไม่พอใจในสิ่งที่เจ้าของโรงพยาบาลทำ อีกทั้งยังไม่ยอมตกเป็นของเขา เธอจึงถูกส่งไปเป็นหัวหน้าทีมแพทย์อาสาที่ อูรุก และนั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้เธอได้พบกับ ยู ชีจินอีกครั้ง

ติดตามความรักและความเชื่อมั่นกันและกัน ที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นจนกลายเป็นความรักโรแมนติก หนักแน่นและมั่นคง ได้ใน ซีรี่ย์ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (Descendants of the Sun พากย์ไทย)

นักแสดง ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (Descendants of the Sun พากย์ไทย)
ซงจุงกิ แสดงเป็น ร้อยเอก กัปตัน ยูชีจิน
ซงเฮคโย แสดงเป็น แพทย์หญิง คังโมยอน
จินกู แสดงเป็น ซอแดยอง
คิมจีวอน แสดงเป็น ยุนมยองจู
ลีซึงจุน แสดงเป็น นายแพทย์ ซงแซงฮุน
ซอจองยอน แสดงเป็น พยาบาล ฮาจาเอ
อนยู แสดงเป็น นายแพทย์ลีชีฮุน
ปาร์คฮวานฮี แสดงเป็น พยาบาลชอยมินจี