True Love Story เพราะเธอคือรัก คนที่คุณก็รู้ว่าใคร Ep.1-3

True Love Story เพราะเธอคือรัก ย้อนหลัง

True Love Story เพราะเธอคือรัก

True Love Story เพราะเธอคือรัก รักคุณเข้าอีกแล้ว

ซีรี่ย์ True Love Story เพราะเธอคือรัก
เป็นเรื่องราวทั้งหมด 5 เรื่อง ได้แก่ รักคุณเข้าอีกแล้ว,กาลครั้งหนึ่ง,คนที่คุณก็รู้ว่าใคร,หัวใจผูกกัน,คำไม่กี่คำ
กำกับการแสดงโดย : เจตษ์ บุณโยประการ
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางช่อง True4U

เรื่องย่อ True Love Story รักคุณเข้าอีกแล้ว

อาทิตย์ (โทนี่ รากแก่น) เชฟหนุ่มที่เคยเป็นเพียงลูกชายร้านตามสั่งเล็ก ๆ แต่อดทนพยายามตั้งใจเรียน และสามารถทำตามฝันจนได้เป็นเชฟในภัตตาคารหรูที่ฝรั่งเศส จากนั้นอาทิตย์ก็ได้รับการเสนอชื่อให้ไปทำงานร้านดังที่นิวยอร์ค ซึ่งเหมือนเป็นขั้นสุดยอดของความใฝ่ฝันในชีวิตของเขาแต่อาทิตย์กลับไม่รู้สึกตื่นเต้น ระหว่างรอการพิจารณาจากทางนิวยอร์ค อาทิตย์ก็กลับมาเยี่ยมเมืองไทยที่เขาไม่ได้เหยียบมานับสิบ ๆ ปีอย่างไม่ได้ซาบซึ้งหรือคิดถึงเท่าไหร่นัก อาทิตย์มีความทรงจำในวัยเด็กที่เขาเคยช่วยแม่ส่งอาหารไปตามบ้านของลูกค้าในละแวกบ้าน และได้รู้จักกับเพื่อน ๆ เด็ก ๆ มากมาย แต่ก็ผ่านมานานจนลูกค้า และเพื่อน ๆ เหล่านั้นย้ายบ้านไปกันหมดแล้ว

อาทิตย์เคยคิดว่าโลกในชีวิตของเขาคือทำอาหารให้เก่งที่สุด เขามอบความรักทั้งหมดให้กับการทำอาหารจนไม่ใส่ใจคนรอบตัว เพื่อนสนิทของอาทิตย์ที่เมืองไทยมีเพียง ก้อย (แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ที่ทั้งสนิท และแอบชอบอาทิตย์ไปด้วยพร้อมกัน กับเฮียหมา (อ๊อด บัณฑิต ทองดี) ลูกชายเจ้าของร้านอาหารไทยเก่าแก่ อาทิตย์มาช่วยกิจการของเฮียหมาที่กำลังซบเซาให้กระเตื้องขึ้นได้ด้วยฝีมือทำอาหาร และแนวคิดทางการตลาดของเขา

ก้อย เป็นครูอยู่ที่สถาบันสอนทำอาหารแห่งหนึ่ง ก้อยเลยชวนอาทิตย์มาสอนกับเธอเพื่อฆ่าเวลา อาทิตย์ไม่ค่อยจะใส่ใจนัก และไม่อยากมาสอน เพราะเขาไม่ใช่คนช่างพูดช่างคุย และไม่รู้ว่าจะถ่ายทอดความสามารถให้คนอื่นยังไง จนอาทิตย์ได้พบกับ มีน (ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) นักศึกษาสาวที่สถาบันเชฟที่ก้อยสอนอยู่ มีนเธอเป็นมือวางอันดับหนึ่งในเรื่องการทำขนมหวานในรุ่น แต่มักจะตกม้าตายเวลาทำอาหารคาว อาทิตย์เห็นความกระตือรือร้นของมีนก็เกิดนึกสนุกอยากสอนมีนขึ้นมาเลยยอมมาเป็นครูที่สถาบันเชฟ

อาทิตย์ประกาศหาอาสาสมัครช่วยฝึกงานทำอาหารให้ร้านของการ์ดซึ่งกำลังจะมีงานเลี้ยงใหญ่ มีน จ๊อด ก้อย อาสามาช่วย ในงานนี้เองที่ทำให้อาทิตย์และมีนนึกต่างจดจำอดีตที่มีต่อกันในวัยเด็กได้ มีนในตอนเด็กบอกอาทิตยว่า โตขึ้นจะทำขนมให้อร่อยที่สุดจนอาทิตย์ยอมกินให้ได้ จึงหัดทำขนมตั้งแต่นั้นมา ความสัมพันธ์ของอาทิตย์และมีนควรจะพัฒนาไปในทางที่ดี แต่ทั้งคู่ก็ต้องแยกจากกันอีก ความรักของทั้งคู่จะลงเอยเช่นไร ติดตามความรักของพวกเขากันได้ใน True Love Story เพราะเธอคือรักรักคุณเข้าอีกแล้ว

นักแสดง True Love Story เพราะเธอคือรักรักคุณเข้าอีกแล้ว
โทนี่ รากแก่น แสดงเป็น อาทิตย์/อาร์ต
สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ แสดงเป็น มีน
ฑิฆาภัสสร์ ชาญวิทยาพงศ์ แสดงเป็น จ๊อด
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น แสดงเป็น ก้อย
บัณฑิต ทองดี แสดงเป็น เฮียหมา